Cồi sò điệp tốt cho trẻ em hay không? Những tác dụng của cồi sò điệp với sự phát triển của trẻ nhỏ

Hải sản là một trong những nguồn thực phẩm rất cần thiết trong quá trình phát triển của trẻ nhỏ, giúp trẻ bổ sung những chất dinh dưỡng thiết yếu cho quá trình phát triển được trọn vẹn. Tuy vậy, không phải loại hải sản nào trẻ cũng có thể sử dụng khi còn bé, chỉ có một số ít loại được các chuyên gia khuyến khích là có thể sử dụng, trong đó có sò điệp và cồi sò điệp. Vậy cồi sò điệp tốt cho trẻ em như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay tại bài viết này.

Cồi sò điệp là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho trẻ nhỏ
Cồi sò điệp là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho trẻ nhỏ

Tại sao trẻ em lại có thể sử dụng cồi sò điệp trong chế độ ăn

Cồ sò điệp chứa rất ít hoặc gần như không có thủy ngân
Cồ sò điệp chứa rất ít hoặc gần như không có thủy ngân

Bản thân chúng ta ai cũng đều đã biết hải sản chứa nhiều chất dinh dưỡng trong thịt, do đó nếu sử dụng hải sản để chế biến món ăn cho trẻ thì chắc chắn trẻ sẽ nhận được một lượng lớn các chất dinh dưỡng cần thiết như canxi, photpho, DHA, Omega 3… Tuy nhiên, trong các loại hải sản lại có chứa thủy ngân là những chất không tốt, tuy với hàm lượng không nhiều nhưng với các loại cá lớn thì thủy ngân có thể tích tụ thành lượng đủ gây nên những triệu chứng xấu ở trẻ.

Do đó không nên cho trẻ sử dụng các loại cá cá biển lớn trong chế độ ăn. Ngược lại thì điệp lại là loài hải sản có kích thước nhỏ, tập tính sinh hoạt và thức ăn không hề giống so với cá nên lượng thủy ngân chứa trong sò là rất ít và gần như không có. Do đó, các mẹ hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng sò điệp trong chế độ ăn của các con.

Những lợi ích tích cực của cồi sò điệp

Sò điệp rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên, không nên quá lạm dụng sò điệp sẽ có thể dẫn đến những ảnh hưởng xấu không đáng có. Ngoài ra, nếu gia đinh bạn có tiền sử dị ứng với hải sản thì cũng không nên sử dụng sò điệp tốt cho trẻ em vì nguy cơ gây dị ứng của chúng. Nếu gia đình bạn có nhiều người dị ứng thì không nên cho bé sử dụng sò điệp cũng như các sản phẩm từ hải sản nói chung. Ngược lại, sử dụng sò điệp sẽ mang đến những lợi ích tuyệt vời khác như:

Tốt cho trí não

Với một lượng lớn DHA, Omega 3 cùng Iot có trong cồi sò điệp, trẻ sẽ được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng để đảm bảo cho quá trình phát triển trí nào được diễn ra đầy đủ nhất. Điều này sẽ là một tiền đề rất tốt cho quá trình phát triển sau này. 

Tốt cho quá trình phát triển tim mạch và sức đề kháng

Trong sò điệp có chứa một lượng lớn magie và kali là các khoáng chất cần thiết cho quá trình phát triển hệ tim mạch ở trẻ, đồng thời qua đó mà tăng cường sức đề kháng giúp trẻ hạn chế bị đau ốm hơn.  

➡️➡️➡️ Tham khảo thêm:

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho quá trình phát triển xương

Con cao lớn và xương chắc khỏe sẽ là mong muốn của tất cả các bậc phụ huynh phải không nào? Với một lượng lớn canxi và photpho, cồi sò điệp là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho quá trình phát triển xương ở trẻ. Quá trình phát triển xương tốt cũng là tiền đề quan trọng để trẻ có thể biết đi sớm hơn.

Cồi sò điệp mang đến khá nhiều các lợi ích tuyệt vời để giúp quá trình phát triển của bé được thuận lợi hơn. Hơn nữa, món ăn này hoàn toàn có thể dễ dàng chế biến thành các món ăn để trẻ dễ dàng sử dụng, tiêu biểu là món cháo sò điệp cho bé rất được nhiều trẻ yêu thích.

Trên đây là những câu trả lời cho câu hỏi “cồi sò điệp tốt cho trẻ em không?”, hy vọng đã giải đáp được phần nào các thắc mắc của bạn. Nếu các bạn đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp các nguồn hải sản chất lượng với giá cả vô cùng hợp lý thì hãy tham khảo ngay Hải Sản Gió Biển chúng tôi. Với kinh nghiệm cung cấp và phân phối hải sản lâu năm, chúng tôi chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng với những sản phẩm chất lượng cùng dịch vụ tận tình chu đáo.