Bật mí cách lột vỏ tôm sống nhanh chóng, dễ dàng nhất

Nõn tôm được sử dụng nhiều để chế biến ra nhiều món ăn ngon đầy dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Để có được nõn tôm thì bạn phải mất một chút thời gian để lột vỏ. Vậy cách lột vỏ tôm sống nào nhanh nhất, dễ dàng nhất? Nếu bạn đang tìm cách thì thông tin mà Hải Sản Gió Biển chia sẻ qua bài viết dưới đây sẽ vô cùng hữu ích.

4 tuyệt chiêu cách lột vỏ tôm sống nhanh nhất

Bạn đang loay hoay khi lột vỏ tôm sống vì nó khó bóc và lâu nữa. Để giải quyết những khó khăn vấn đề mà bạn đang gặp phải thì hãy áp dụng những tuyệt chiêu cách lột vỏ tôm tôm sống sau đây nhé.

Dùng phèn chua để lột vỏ tôm

Cách đầu tiên mà bạn có thể áp dụng đó là dùng phèn chua để lột vỏ tôm sống. Thực hiện phương pháp này bằng cách hòa tan một ít phèn chua với nước rồi cho tôm vào ngâm khoảng 30 phút. Sau đó bạn vớt tôm ra bóc thì sẽ thấy thịt tôm không dính vào vỏ nữa. Lúc này bạn sẽ nhanh chóng lột vỏ tôm một cách đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Ngâm tôm trong phèn chua sẽ giúp lột vỏ tôm nhanh chóng hơn

Ngâm tôm trong phèn chua sẽ giúp lột vỏ tôm nhanh chóng hơn

Bóc tôm nhanh chỉ chưa đầy 1 phút khi cho vào tủ lạnh

Cách bóc vỏ tôm nhanh chóng tiếp theo được nhiều người áp dụng và sẽ giúp bạn bóc xong vỏ tôm 1 con chỉ chưa đầy 1 phút. Thực hiện phương pháp cách lột vỏ tôm sống này bạn làm theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Rửa sạch tôm sống rồi cho vào bát và đặt vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 15 phút thì lấy ra. Khi cho vào ngăn đông đá của tủ lạnh sẽ giúp tôm hơi cứng lại, khiến vỏ bong ra dễ bóc hơn mà vẫn giữ được độ tươi ngon.
 • Bước 2: Bóc vỏ, bỏ đầu tôm, lột vỏ từ phần chân tôm ra, sau đó đến phần đôi thì một tay giữ chặt phần sát đuôi và tay còn lại rút đuôi ra.
 • Bước 3: Đặt úp con tôm đã lột vỏ lên một bề mặt phẳng sạch, dùng dao sắc khứa 1 đường giữa lưng tôm để cho lộ phần chỉ đen, bạn loại bỏ phần chỉ đen này đi là hoàn thành bước lột vỏ tôm sống.

Cho tôm vào tủ lạnh sẽ khiến tôm bóc vỏ nhanh hơn

Cho tôm vào tủ lạnh sẽ khiến tôm bóc vỏ nhanh hơn

Xem thêm để biết được: Mách bạn cách bảo quản tôm tươi đúng cách luôn tươi ngon

Dùng kéo để lột nhanh vỏ tôm

Phương pháp hữu hiệu lột vỏ tôm nhanh chóng mà bạn nên áp dụng ngay đó là dùng kéo – một vật dụng quen thuộc trong căn bếp mỗi gia đình. Bạn thực hiện cách dùng kéo này để lột vỏ tôm như sau:

 • Bước 1: Rửa sạch tôm và cho tôm vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 15 phút.
 • Bước 2: Lấy tôm trong tủ lạnh ra, dùng kéo cắt bỏ đầu tôm và hướng mũi kéo cắt sát phần lưng tôm để vỏ tôm tách ra.
 • Bước 3: Loại bỏ và lấy chỉ đen trên lưng tôm đi rồi dùng tay lột phần vỏ tôm đã cắt ra khỏi mình tôm là xong.

Lột vỏ tôm nhanh chóng với kéo

Lột vỏ tôm nhanh chóng với kéo

Dùng tăm lột vỏ tôm

Dùng tăm để bóc vỏ tôm và rút chỉ tôm sẽ rất nhanh, đẹp mắt mà đã được nhiều áp dụng. Cụ thể:

Cách 1

 • Dùng tăm chọc vào phần trên của đốt thứ 2 trên thân tôm để có thể lấy chỉ đen ở lưng tôm ra nhanh chóng.
 • Bỏ đầu tôm đi và lật ngửa con tôm lại, 2 tay đặt ở phần đầu và cuối của thân tôm rồi tiến hành tách rời phần chân tôm khỏi thịt.
 • Bước tiếp đó thì lần theo và loại bỏ hoàn toàn phần vỏ tôm đi là xong.

Dùng tăm lột vỏ tôm vừa nhanh chóng lại đảm bảo tôm được đẹp mắt

Dùng tăm lột vỏ tôm vừa nhanh chóng lại đảm bảo tôm được đẹp mắt

Cách 2

Đầu tiên bạn rửa sạch tôm với muối cho hết nhớt, khử mùi tanh của tôm. Sau đó bóc vỏ bằng cách dùng cây tăm xiên vào ngay đuôi tôm kéo móc sợi chỉ đen lên và kéo nhẹ. Dùng ngón tay để đỡ sợi chỉ kéo ra được hết và khiến chúng không bị đứt giữa chừng. Làm như vậy đến khi hết số lượng tôm cần bóc vỏ và sẽ khiến con tôm được nguyên vẹn sạch, đẹp mắt nhất.

Mẹo khử mùi tanh của tôm khi chế biến nấu món ăn

Tôm là loại hải sản giàu chất dinh dưỡng và có mùi tanh của hải sản nên nhiều người sẽ không thích vị tanh này. Để giảm bớt độ tanh của tôm thì bạn có thể áp dụng một số mẹo như sau:

 • Khi luộc tôm bằng nước sôi thì bạn nên cho thêm vào nồi nước luộc một ít quế để khử tanh mà vẫn giữ nguyên được hương vị.
 • Sử dụng mua tôm nước ngọt và bạn nên chọn loại tôm có râu cứng, mắt lồi, sắc xanh nhấp nhoáng, thịt rắn, bên cạnh đó phần thịt và phần vỏ bám chặt vào nhau.
 • Nếu bạn mua tôm biển thì nên chọn loại sáng màu.

Lời kết

Chắc hẳn với những thông tin thú vị trên bài viết bạn đã biết được cách lột vỏ tôm sống như nào đơn giản, nhanh nhất rồi chứ. Bạn hãy áp dụng những cách này ngay để có thể chế biến tôm một cách ngon đảm bảo nhất nhé. Nếu cần hỗ trợ gì hoặc biết thêm nhiều mẹo vặt hay về mua hải sản bạn hãy liên hệ ngay với Hải Sản Gió Biển nhé.