Cách làm sạch sò điệp đơn giản ngay tại nhà

Sò điệp là một loại thực phẩm có rất nhiều chất dinh dưỡng, có nguồn gốc từ những vùng biển nước mặn. Theo đó, bạn có thể chế biến rất nhiều món ăn từ loại nguyên liệu này. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Hải Sản Gió Biển tìm hiểu một số công thức chế biến món ăn từ sò điệp và cách làm sạch sò điệp

Cách làm sạch sò điệp, đơn giản tại nhà 
Cách làm sạch sò điệp, đơn giản tại nhà 

Nguồn gốc của sò điệp 

Trước khi đến với cách làm sạch sò điệp, thì bạn cũng nên biết về nguồn gốc và nơi sống của nó. Theo đó, sò điệp là một loại thực phẩm có lớp vỏ cứng bên ngoài.

Khi mua sò điệp, một cách để có thể biết đây là loại còn tươi sống thì chính là nhờ vào việc quan sát miệng của nó. Nếu miệng mở he hé thì tức là còn sống. Phần thịt bên trong có màu trắng, thịt thơm ngon, chắc không dai. Hoàn toàn có thể thích hợp với làm món xào hoặc rang.

Theo đó, những con sò điệp thường sống ở những vùng biển sâu khoảng 10m, chúng có mặt ở rất nhiều quốc gia và được cư dân đánh bắt. Nơi cư ngụ của chúng thường là trong các khe, hoặc rặng đá có nhiều khe hiểm hóc, hoặc sống ngay dưới đáy biển. Những vùng biển có dòng hải lưu chậm là nơi sò điệp bám thành vùng.

Theo các đánh giá về sức khỏe thì sò điệp chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe con người. Thịt sò có chứa các chất như: đồng, kẽm, selen… giúp hỗ trợ điều trị và tăng cường chức năng cho tim mạch, hệ miễn dịch, tuyến giáp, giúp cơ thể chúng ta phát triển một cách toàn diện và khỏe mạnh.

Chính vì thế, sò điệp chính là một món ăn được các bà nội trợ ưa chuộng. Chế biến thành những món ăn hấp dẫn cho gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm sạch thịt sò điệp một cách chuẩn nhất. Hãy cùng tìm hiểu cách làm với Hải Sản Gió Biển trên phần dưới đây.

➡️➡️➡️ Tham khảo thêm:

Cách làm sạch sò điệp

Cách làm sạch thịt sò điệp vô cùng đơn giản. Với những con sò điệp còn tươi sống thì miệng của nó luôn luôn được hé mở. Khi ấy bạn chỉ cần dùng dao luồn vào bên phần vỏ có ít thịt hơn. Dùng lực mạnh tách đôi con sò ra, cạy nhẹ phần cơ thịt sò bám vào bề mặt vỏ sò để vỏ sò có thể tách đôi hoàn toàn.

Sau đó, bạn có thể vứt phần vỏ bên trên đi. Phần ruột của con sò nằm phần xung quanh bên ngoài, bạn cần loại bỏ phần này vì nó chứa rất nhiều cát và thịt không ngon. Trong một con sò bạn chỉ cần giữ lại phần cồi thịt bên trong, vây phía bên ngoài và gan.

Sau khi làm sạch, bạn có thể rửa lại thịt sò bằng nước lạnh cho thật sạch trong khoảng thời gian khoảng 30 giây. Điều này, giúp bạn có thể loại bỏ hoàn toàn những bụi bẩn, đất cát bên trong.

Cách làm sạch sò điệp đơn giản 
Cách làm sạch sò điệp đơn giản 

Hoặc nếu bạn không mua sò điệp tươi mà mua thịt đông lạnh thì cần tiến hành ra đông trước, sau đó tiến hành các bước làm sạch như ở trên.

Với cách làm sạch sò điệp hết sức đơn giản, như Hải Sản Gió Biển đã chia sẻ. Bạn đã có một nguyên liệu để chế biến thành nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe cho những người thân trong gia đình. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nơi bán sò điệp kể cả loại tươi sống, hay đã làm sạch để đông lạnh, hoặc là những con sò điệp đã được tách vỏ. Dù mua loại nào thì bạn cũng nên chú ý. Nếu mua sò đã được làm sẵn thì nên chọn những con có mùi thơm, chắc thịt và trong. Nếu mua loại sò chưa làm sẵn thì nên chọn những con sò có miệng he hé nhưng vẫn chặt.

Cách đơn giản nhất để bạn có thể mua được sò điệp tươi sống, chất lượng là đến với Hải Sản Gió Biển Hà Nội. Đây là một trong những địa chỉ mua hải sản uy tín được người dân thủ đô giới thiệu. Liên hệ với chúng tôi ngay để mua hàng.