Bạch tuộc nướng muối ớt dễ hay khó?

Bạch tuộc nướng muối ớt là một món ăn vô cùng đơn giản cũng rất dễ thực hiện vì thế được rất nhiều các bà nội trợ ưa thích. Trong bài viết hôm nay hãy cùng Hải Sản Gió Biển thực hiện món ăn đơn giản này.

Bạch tuộc nướng muối ớt
Bạch tuộc nướng muối ớt

Cách chọn nguyên liệu tươi cho món bạch tuộc nướng muối ớt

Để món bạch tuộc nướng muối ớt thêm ngon và tròn vị hơn, bạn nên biết cách lựa bạch tuộc tươi ngon nhất. Hãy tham khảo cách để chọn mua bạch tuộc tươi dưới đây.

Khi mua mực bạn có thể tiến hành quan sát bằng mắt thường nếu có dấu hiệu sau như mắt có tròng trong và long lanh. Nếu con bạch tuộc có tròng mắt đục ngầu thì không nên lựa.

Tiếp đến phần da của bạch tuộc: có phần dưới bụng màu trắng sáng. Còn lại có màu trắng ngà thì rất có thể đã bị ngâm nước lâu ngày hay đã để lâu.

Khi nhìn vào bể chứa hải sản bạn có thể nhìn thấy bạch tuộc đang bơi, có tốc độ di chuyển nhanh, động tác linh hoạt. Khi sờ tay vào bạch tuộc có sự co rút nhanh thì bạn nên chọn vì đây là những con mới còn khỏe.

Khi bạn sờ tay vào thận bạch tuộc có phần thịt chắc, không bị nhão và cảm giác lòng bòng nước là được. Đặc biệt, bạch tuộc có phần da lưng mịn và trơn là những con còn tươi.

Cách chọn bạch tuộc tươi
Cách chọn bạch tuộc tươi

Hoặc nếu bạn không thể tìm mua được bạch tuộc tươi thì có thể chọn mua những con bạch tuộc đã được đông lạnh. Tuy nhiên để chọn được những con tươi bạn cần chú ý những điểm sau:

Đối với màu sắc thì bạn nên chọn những con bạch tuộc có màu nâu xám, ánh xanh trên da lưng và màu trắng sáng phần bụng dưới. Đây là dấu hiệu của những con bạch tuộc mới được đông lạnh. Còn những con bạch tuộc có màu trắng ngà hoặc trắng đục là đã được để đông trong thời gian dài.

Về hình dáng: những con bạch tuộc có da trơn, mịn, thân bạch tuộc có kích thước bình thường không bị trương phình lên thì bạn nên chọn.

➡️➡️➡️Tham khảo thêm bài viết: Hướng Dẫn Làm Bạch Tuộc Xào Cay Hàn Quốc – Hải Sản Gió Biển

Cách thực hiện món bạch tuộc nướng muối ớt

Bạch tuộc nướng muối ớt là một món ăn lạ miệng, nướng là cách đơn giản nhất để có thể giữ lại vị ngọt tự nhiên của bạch tuộc. Bên cạnh đó kết hợp cùng những nguyên liệu đơn giản khiến món ăn thêm phần đặc biệt hơn.

Nguyên liệu

Bạch tuộc tươi cần chuẩn bị lượng khoảng 1kg.

– Gia vị bao gồm: Muối hạt, ớt, mì chính, đường, hạt tiêu, dầu điều và dầu hào.

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tiến hành làm sạch bạch tuộc, loại bỏ đi phần nội tạng. Để khử mùi tanh của bạch tuộc bạn có thể rửa bằng muối hạt, sau đó rửa lại thật sạch với nước. Sau khi rửa bạn có thể để bạch tuộc nguyên con hoặc cắt ra đều được.

Bước 2: Ướp bạch tuộc

Đầu tiên, muối hột bạn đem giã nhuyễn cùng với ớt, mì chính, đường và khoảng 20ml dầu điều. Cho dầu điều vào vừa giúp món ăn sau khi hoàn thành có màu hấp dẫn vừa giúp các gia vị có độ kết dính lại với nhau.

Sau một khoảng thời gian, bạch tuộc đã ráo nước bạn tiến hành ướp với hỗn hợp muối vừa pha cùng với 1 thìa canh dầu hào.

Bước 3: Nướng bạch tuộc

Sau khi tất cả các khâu sơ chế và ướp nguyên liệu đã hoàn thành, chúng ta tiến hành làm bạch tuộc nướng muối ớt.

Trước tiên, bạn cần phải nhóm lửa than lên. Khi than đã bén lửa bạn đặt vỉ nướng lên trên rồi cho bạch tuộc vào nướng. Nướng bạch tuộc trong vòng từ 30-45p cho tất cả các mặt vàng đều và chín.

Trong khi nướng, bạn dùng quạt để cho lửa đều. Để tất cả các mặt vàng đều thì bạn cần chú ý lật 5 phút/lần. Phần đáng chú ý nhất là râu mực vì rất dễ cháy chính vì thế cần lật thường xuyên để phần này không bị khét.

Bạch tuộc nướng muối ớt
Bạch tuộc nướng muối ớt

Sau khi hoàn thành món ăn và thưởng thức, bạn sẽ thấy vị giai giòn của mực, vị ngọt tự nhiên của hải sản tươi cùng với chút cay tê của muối ớt làm nên món ăn vô cùng đặc sắc.

Vậy là bạn vừa hoàn thành món bạch tuộc nướng muối ớt cùng Hải Sản Gió Biển. Để có thể mua hải sản tươi ngon, chất lượng đảm bảo hãy đến với Hải Sản Gió Biển ngay hôm nay. Ngoài ra, chúng tôi cũng có những chính sách bán hàng hấp dẫn dành cho quý khách hàng. Khám phá ngay thôi.